top of page

Market Research Group

Public·121 members
thanh tran
thanh tran

gần Tết, phổ thông vườn mai vẫn đang đợi khách

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay nức tiếng tại Tp.Hồ Chí Minh đang khẩn trương nhặt lá, coi ngó để đáp ứng những cây mai đẹp nhất chuyên dụng cho người mua.

Hàng chục nhân lực khẩn trương nhặt lá mai tại vườn mai Chí Công, thành thị Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Anh).tuy nhiên, theo ghi nhận, nhu cầu tìm mua mai của người chơi mai Tết còn khá loáng thoáng, kém nhộn nhịp so mang các năm trước.

Làng mai Bình Lợi (xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh) trong khoảng lâu được biết tới là vùng trồng mai lớn và có tiếng của Tp. Hồ Chí Minh. Cả phường hiện với sắp 500 hộ trồng mai có tổng diện tích khoảng 510 ha. Ngày nay, những nhà vườn đang tất tả công việc nhặt lá, tập hợp coi ngó để cây ra nụ lớn, khoẻ.

tuy nhiên, phôi mai vàng sống được bao lâu cho biết, thị phần mai năm nay với vẻ trầm lắng hơn những năm trước. Đến sắp giữa tháng Chạp nhưng thương lái chỉ đến tham khảo giá chứ chưa đặt cọc hay chốt sắm. Các khách quen ở xa như khu vực miền Bắc, miền Trung năm nay cũng chưa phổ thông.

Vườn mai Hữu Đức thị trấn Bình Lợi, huyện Bình Chánh có 4ha trồng mai với khoảng hơn 20.000 cây mai thành phẩm đã sẵn sàng để đưa ra thị phần. Theo anh Bùi Ngọc Đức - chủ vườn, năm nay do tình hình kinh tế khó khăn, rộng rãi người thắt chặt ăn xài hơn, đặc trưng là các sản phẩm không nhu yếu nên thị phần mai kém nở rộ hơn dù nhà vườn đã chủ động giảm giá để phổ thông người sở hữu mai chơi Tết.

Chuẩn bị những chậu mai mini, mai bonsai để cung ứng ra thị trường. (Ảnh: Xuân Anh).

nếu như những năm trước, 1 chậu mai mang giá khoảng 500.000 đồng thì năm nay chỉ bán khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Để tiếp cận được rộng rãi người mua hơn ở đa dạng tầng lớp khác nhau, năm nay, vườn mai Hữu Đức đưa ra thị phần khoảng một.000 chậu mai bonsai, đặc trưng là mai bonsai mini.

bên cạnh đó, còn sở hữu khoảng 1.000 chậu mai dành riêng cho khách thuê. Có những chậu mai được khách đặt thuê trước, tùy nhu cầu của người mua nhà vườn sẽ lựa chọn thời gian nhặt lá và coi ngó để mai nở đúng ngày. Sau Tết, nhà vườn sẽ thu lại những cây mai này để tiếp diễn coi sóc cho các Tết sau.

Ông Nguyễn Văn Kim, vườn mai Văn Giàu, (xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh cho biết, các năm trước, vườn mai Văn Giàu bán ra thị trường làng nhàng từ hai.000 - 3.000 cây mai, mỗi cây giá từ 500.000 - 700.000 đồng. Nhưng năm nay, sức tìm chậm hơn năm ngoái và dự đoán mục tiêu thụ được khoảng 1.000 - 2.000 cây mai.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • mybrownsugarla
 • Adnan Shah
  Adnan Shah
 • Tanya Arora
  Tanya Arora
 • Teju Sharma
  Teju Sharma
 • Raghini Rathod
  Raghini Rathod
bottom of page