top of page

Market Research Group

Public·111 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, phố Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) mang rộng rãi hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công tiêu biểu sở hữu mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).


thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu phôi mai vàng bonsai trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được phổ thông nông dân trên địa bàn quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) áp dụng thực hiện.

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn có phổ thông hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình sở hữu mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, các ngày đầu đi làm công cho các vựa cây kiểng tại tỉnh giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng tuyển lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông đa dạng đẹp mắt.

đến nay, chú Tư Kiên đã với được hơn 6 công đất vườn mai có trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng trung bình đến to.

Trong năm, chú coi ngó, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai vững mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng chưng Tết ở thị trấn Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, tỉnh giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với rộng rãi giá khác nhau, nhưng có chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan niệm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận tậu vừa bán và tuyệt đối không nói thách, không nâng giá, để mọi các bạn khắp nơi đều sở hữu thể thuận lợi có những cây mai vàng của gia đình chú. Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page